Fedex bỏ ra gần 20 tỉ USD tậu 100 chiếc Boeing 767

Tập đoàn FedEx Corp, chuyên vận chuyển hàng hóa nhanh bằng đường hàng không, cho biết vừa đạt được thỏa thuận với hãng Boeing mua 100 chiếc máy bay Boeing 767 với tổng giá trị gần 20 tỉ USD.

(TNO) Tập đoàn FedEx Corp, chuyên vận chuyển hàng hóa nhanh bằng đường hàng không, cho biết vừa đạt được thỏa thuận với hãng Boeing mua 100 chiếc máy bay Boeing 767 với tổng giá trị gần 20 tỉ USD, theo The Wall Street Journal.

Xe tải của Fedex
Xe tải của Fedex

Theo thỏa thuận, Boeing sẽ giao máy bay cho FedEx từ giữa năm 2018 đến năm 2023. Chiếc máy bay phản lực 767 sẽ được thêm vào một khoang lái mới rộng lớn cùng màn hình hiển thị hiện đại.

Nhiều năm qua ngành công nghiệp vận tải hàng không toàn cầu bị suy giảm mạnh do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế. Thế nhưng khi thị trường vận chuyển hàng không toàn cầu chỉ mới bắt đầu khởi sắc trở lại trong vài năm gần đây thì FedEx phải đối mặt với xu hướng các công ty gửi hàng chuyển sang sử dụng dịch vụ chuyển hàng chậm và rẻ, khiến cho việc duy trì lợi nhuận của FedEx gặp nhiều khó khăn.

Để đối phó, chuyển phát nhanh FedEx đang cấu trúc lại bộ phận chuyển nhanh, rà soát và mua máy bay mới để hiện đại hóa đội bay qua đó cải thiện hiệu quả kinh doanh.

  • Vietjet ký kết thỏa thuận hợp tác với Boeing
  • FedEx thâu tóm TNT Express giá 4,9 tỉ USD
  • Cuộc đua khốc liệt của Airbus và Boeing tại Paris

Trong tháng 6 vừa qua, FedEx đã tiêu tốn 276 triệu USD để cho “nghỉ hưu” 15 chiếc máy bay và 21 tổ máy liên quan đồng thời cho biết sẽ điều chỉnh tiến độ cho nghỉ hưu thêm một số máy bay nữa.

FedEx cho biết thỏa thuận mua 100 máy bay Boeing này sẽ không làm ảnh hưởng đến chi tiêu của hãng trong năm 2016 cũng như tài khóa cho năm 2017.

Xem thêm: Xe bưu phẩm chạy điện mới của bưu chính Mỹ như bước ra từ phim hoạt hình Pixar